A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động tham quan trường Tiểu Học An Thạnh 1 của các bé 5 tuổi trường Mầm non thị xã Hồng Ngự.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020, nhà trường tổ chức hoạt động trải nghiệm cho các bé tham quan trường Tiểu học An Thạnh 1, nhằm mục đích tạo điều kiện cho trẻ trải nghiệm thực tế tại trường tiểu học gắn với chủ đề thực tế ở lớp trẻ đang học " Chủ đề trường Tiểu học" trẻ làm quen với các hoạt động làm các phòng chức năng, làm quen lớp học, môi trường học tập và tiếp xúc với một số đồ dùng, thiết bị học tập, sách vở… của học sinh tiểu học nói chung và học sinh lớp 1 nói riêng. Từ đó tạo tâm thế vui mừng phấn khởi, chuẩn bị tâm lý cho trẻ trước khi vào lớp 1.

 

Sáng ngày 10/6/2020, trường Mầm non thị xã Hồng Ngự tổ chức chuyến tham quan thực tế tại trường Tiểu học An Thạnh 1 cho các bé lớp 5 tuổi. Đến đây, các bé đượ các thầy, cô và các anh chị học sinh trường tiểu học An Thạnh 1 đón tiếp nồng nhiệt. Các bé được tham quan trải nghiệm thực tế ở trường Tiểu học An Thạnh 1 như: tham quan các phòng chức năng phòng nghệ thuật, phòng tin học, phòng ngoại ngữ, phòng thư viện, sau khi tham quan các phòng chức năng của trường các bé tiếp tục được trải nghiệm ở các lớp học. Vào đây, các bé được giáo viên trường tiểu học sắp xếp chỗ ngồi chung cùng các anh chị lớp 1, các bé làm quen với các hoạt động của anh chị lớp 1, cùng trò chuyện đặt câu hỏi và được cô giải đáp thắc mắc, sau đó cùng nhau giao lưu văn nghệ với các anh chị lớp 1. Kết thúc buổi tham quan trải nghiệm chia tay cô, các anh chị ở trường Tiểu học An Thạnh 1 là những lời hứa hẹn của các bé với cô sẽ cố gắng chăm ngoan học thật giỏi để hẹn lại gặp lại các cô, các anh chị lớp 1 trong năm học sau.

Hoạt động trẻ làm quen với cô, anh chị học sinh lớp 1, tại trường tiểu học An Thạnh 1

Buổi tham quan trải nghiệm ở trường tiểu học An Thạnh 1 hôm nay sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu. Các bé vui thích và mạnh dạn, tự tin hơn, sẵn sàng tâm thế để bước vào lớp 1 trường tiểu học. Đây cũng sẽ là lần trải nghiệm thực tế đầy màu sắc và bổ ích cho các bé, là hành trang giúp các bé vững bước, mạnh dạn, tự tin trong những năm học tiếp theo.

* Một số hình ảnh hoạt động tham quan trải nghiệm tại trường tiểu học An Thạnh 1:

 


Tác giả: Nguyễn Thị Kim Loan
Nguồn:Mầm Non TXHN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 5
Hôm qua : 169
Tháng 01 : 3.574
Tháng trước : 5.670
Năm 2021 : 3.574
Năm trước : 51.974
Tổng số : 67.811