A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tích hợp nội dung "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" vào hoạt động giáo dục Mầm non với mô hình "Vườn rau nhân ái".

Mô hình "Vườn rau nhân ái" là mô hình 3 trong 1 được trường Mầm non thị xã Hồng Ngự triển khai và duy trì thực hiện từ năm học 2018-2019. Đây là mô hình rất hiệu quả được thực hiện tại nhà trường.

      Sau 2 tuần gieo trồng và chăm sóc, lớp Lá 2 - Trường Mầm non thị xã Hồng Ngự đã thu hoạch được 9kg cải ngọt trên luống rau của lớp mình. Số tiền thu được từ rau sạch đã ủng hộ thêm được kinh phí cho quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo của đơn vị. Hoan hô các chiến sĩ tí hon Lá 2 đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu được giao góp phần tiếp sức cho bạn mình tiếp tục đến lớp theo mô hình "Vườn rau nhân ái".

      Thông qua mô hình, giáo viên có thể dạy cho trẻ tìm hiểu thực tế quá trình phát triển của cây, được xem cây phát triển như thế nào, cây cần gì để sống và chăm sóc cây ra sao...vừa thu hoạch được rau sạch để phục vụ cho bữa ăn bán trú của trẻ và sử dụng kinh phí thu hoạch để hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn học tại trường. Hoạt động này đã giúp giáo viên giáo dục trẻ biết làm việc tốt, giúp đỡ bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình giống như Bác Hồ đã dạy: "Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình". Đây cũng là  một trong những cách mà giáo viên lồng ghép "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" vào trong các hoạt động giáo dục mầm non tại đơn vị.


Tác giả: Trần Mỹ Nguyên
Nguồn: Trường MNTX Hồng Ngự
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 45
Hôm qua : 93
Tháng 06 : 908
Tháng trước : 3.846
Năm 2019 : 14.802
Năm trước : 17.122
Tổng số : 32.601