A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Sinh hoạt chuyên môn cụm 1 cấp tiểu học

Ngày 14/4/2018, tại Trung tâm Văn hóa Học tập Cộng đồng xã An Bình A, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Sinh hoạt chuyên môn cụm 1 cấp tiểu học

Về dự sinh hoạt chuyên môn có lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo; cùng với 180 đại biểu là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn, Tổ trưởng chuyên môn cụm 2 và tất cả cán bộ quản lý, giáo viên cụm 1 trên địa bàn thị xã Hồng Ngự.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên môn cụm 1

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn, các đại biểu được xem 02 tiết dạy minh họa môn Toán lớp 3 do thầy Nguyễn Phú Lịnh, giáo viên Trường TH An Bình B1 và phân môn Luyện từ và câu lớp 4 do thầy Lê Quốc Thới, giáo viên Trường TH An Bình B thực hiện; thực hiện và báo cáo tham luận của trường Tiểu học An Bình A3 về một số giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Tiết dạy minh hoạ

Qua 02 tiết dạy và bài báo cáo tham luận của trường Tiểu học An Bình A3, các đại biểu đã được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới phương pháp và vận dụng các kỹ thuật dạy học tích cực trong giảng dạy. Đặc biệt là việc ứng dụng phần mềm droidcam vào việc soi bài làm của học sinh, đây là ứng dụng rất hay có thể giúp giáo viên giảm bớt thời gian chuẩn bị phiếu học tập và giới thiệu bài làm của bất kỳ học sinh nào cho tất cả các bạn cùng xem để nhận xét, đánh giá trực tiếp trên sản phẩm.

Cuối buổi Sinh hoạt chuyên môn cụm 1, Phòng Giáo dục và Đào tạo tiến hành khảo sát 48 cán bộ, giáo vên xếp loại C trong những lần khảo sát trước nhằm đánh giá tình hình rèn luyện chữ viết tại các đơn vị trường và là điều kiện để giáo viên phấn đấu rèn luyện chữ viết ngày một tốt hơn.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên môn, Phòng Giáo dục và Đào tạo mong muốn cán bộ quản lí, giáo viên cần chọn lọc, vận dụng linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả những nội dung đã được chia sẻ vào thực tế giảng dạy tại đơn vị mình.

Buổi sinh hoạt chuyên môn đã tổ chức thành công tốt đẹp, đây là dịp để cán bộ quản lý, giáo viên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy và vận dụng các kỹ thuật dạy học tích cực tại đơn vị trường.

Tác giả bài viết: Ngô Minh Nhã

Nguồn tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 6
Hôm qua : 82
Tháng 03 : 1.730
Tháng trước : 2.242
Năm 2019 : 6.813
Năm trước : 17.122
Tổng số : 24.612