A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện hiệu quả mô hình tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em và bạo lực học đường

Thời gian qua, số vụ xâm hại tình dục và bạo lực xảy ra ở trẻ em có xu hướng tăng lên gây lo lắng cho nhà trường, gia đình và xã hội. Để giúp cho các em trang bị những kỹ năng cần thiết, Trường Tiểu học An Thạnh 1, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp đã duy trì và tổ chức hiệu quả mô hình tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em và bạo lực học đường cho học sinh.

Trong một buổi chào cở đầu tuần của trường, các em học sinh đã được tuyên truyền nhận biết về những biểu hiện tình huống xâm hại. Trong đó, có những hành vi của chính những người thân quen gần gũi với các em. 

Cùng với các tình huống xâm hại, các tình huống bạo lực học đường cũng được các em học sinh thể hiển qua các tiểu phẩm gần gũi hàng ngày. Sau khi theo dõi, học sinh sẽ cùng nhận xét và đưa ra cách xử lí của mình. Sau cùng, các em sẽ được tư vấn, giải đáp rõ hơn thông qua khách mời là cán bộ y tế, công an, cán bộ phụ trách ở địa phương.

Các em diễn tiểu phẩm

Hoạt động tuyên truyền phòng chống xâm hại và bạo lực học đường được trường TH An Thạnh 1 lồng ghép trong các giờ chào cờ hoặc hoạt động ngoại khóa của các lớp với những tình huống đơn giản rất dễ xảy ra đã giúp học sinh phân biệt và hình thành kỹ năng cơ bản, cần thiết để tự bản thân biết cách phòng tránh.


Tác giả: Bùi Văn Sum
Nguồn: Trường TH An Thạnh 1
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 33
Hôm qua : 79
Tháng 10 : 1.687
Tháng trước : 2.806
Năm 2019 : 22.865
Năm trước : 17.122
Tổng số : 40.664