A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện của cô nhân viên nhỏ.

Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của tập thể công đoàn viên trường Mầm non thị xã Hồng Ngự. Trong nhiều năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện luôn được phát động trong tập thể giáo viên, nhân viên  nhà trường.

“Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” là phương châm mà cô Phạm Thúy Lan- nhân viên cấp dưỡng của trường thường hay nói, nên trong những đợt tổ chức hiến máu cô đều tình nguyện tham gia. Với cô Thúy Lan, hiến máu tình nguyện không chỉ là cho máu từ cơ thể đưa vào ngân hàng máu, mà là cả tấm lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ cho thiện nguyện, giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và sẽ góp phần cứu sống người bệnh.

Cô Thúy Lan chia sẻ: “Bản thân nhận thấy hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần tương thân tương ái với mọi người. Tôi còn đủ sức khỏe là còn đi hiến máu, mình còn trẻ, hiến máu không có gì phải e ngại mà còn giúp cơ thể thay đi máu cũ để sản sinh máu mới. Mỗi lần hiến máu, tôi cảm thấy tinh thần thoải mái và hạnh phúc khi đã chia sẻ giọt máu của mình góp phần cứu chữa cho người bệnh”.

Từ đó mỗi khi có đợt phát động hiến máu tình nguyện, cô đều tham gia một cách nhiệt tình. Đều đặn mỗi năm, cô luôn tình nguyện tham gia hiến máu từ 2 - 3 lần, mỗi lần hiến được 250ml máu. Tính đến nay, cô đã có trên 7 lần hiến máu tình nguyện và vinh dự được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đồng Tháp tuyên dương, khen tặng. Không chỉ tình nguyện hiến máu, cô còn là tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, vận động bạn bè, đồng nghiệp và người thân cùng tham gia các hoạt động hiến máu.

Những việc làm mang ý nghĩa nhân đạo của cô đã góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức, trách nhiệm của mọi người với xã hội. Hiến máu tình nguyện là hành động đáng quý, mà cô Thúy Lan là một trong những “hạt nhân” tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của trường, từ đó góp phần lan tỏa phong trào hiến máu trong cộng đồng.

Hình ảnh cô được biểu dương trong phong trào hiến máu tình nguyện tỉnh Đồng Tháp.


Tác giả: Nguyễn Thị Thúy
Nguồn:Công đoàn trường MNTXHN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 5
Hôm qua : 169
Tháng 01 : 3.574
Tháng trước : 5.670
Năm 2021 : 3.574
Năm trước : 51.974
Tổng số : 67.811