A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Năm đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới 2018

Trong tình hình dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến việc dạy, học và vẫn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát, cần chuẩn bị kỹ càng cho mọi tình huống để thầy, trò trường Tiểu học An Bình A, thị xã Hồng Ngự bước vào năm học mới vui tươi, phấn khởi, bảo đảm hoàn thành tốt chương trình giáo dục đặt ra cho cả năm học 2020 – 2021, năm học đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 của Bộ giáo dục & Đào tạo.

   Hơn một tuần lễ sau ngày tựu trường năm học mới, mọi công tác chuẩn bị năm học mới 2020 - 2021 đã cơ bản hoàn tất. Đội ngũ giáo viên được rà soát, sắp xếp, bảo đảm đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu và đạt chuẩn về trình độ đào tạo; nhất là bảo đảm tốt chất lượng giáo viên lớp 1 thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

   Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được Ban giám hiệu nhà trường sửa chữa, nâng cấp, bổ sung cơ bản hoàn chỉnh. Sách giáo khoa là vấn đề luôn được học sinh, phụ huynh và xã hội quan tâm được giải quyết thấu đáo trên tinh thần không để học sinh vì thiếu sách giáo khoa mà không đến trường học tập.

Nhà trường cung ứng đầy đủ sách giáo khoa trong năm học mới.

   Các hoạt động đầu năm học cần phù hợp lứa tuổi học sinh, điều kiện của nhà trường, gắn với thực tế địa phương và phù hợp với biện pháp phòng, chống dịch… Tại các điểm trường tổ chức hoạt động đón học sinh lớp 1, tổ chức cho học sinh tìm hiểu về truyền thống và nhà trường; phổ biến nội quy, quy định của nhà trường. Các trường giới thiệu hoạt động giáo dục, chương trình, phương pháp học tập và rèn luyện ở trường, lớp, tạo động lực để học sinh học tập tốt ngay từ những ngày đầu.

  Giáo viên khối một nhận sách giáo viên phục vụ công tác soạn kế hoạch dạy học.

   Mặc dù đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nhưng để có một năm học mới an toàn, thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục đề ra, sự nỗ lực của riêng của nhà trường không là chưa đủ, mà cần có sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng và toàn xã hội. Các cấp chính quyền địa phương, ban, ngành, đoàn thể cần có những cơ chế cụ thể, chung tay, góp sức phòng, chống dịch bệnh tại trường học. Nhất là phối hợp vệ sinh, khử trùng trường lớp học để thầy, trò các trường bước vào năm học mới an toàn.

   Với tinh thần phẩn khởi và nhiệt huyết, năm học đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới 2018, tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường tiểu học An Bình A quyết tâm cùng nhau phấn đấu hoàn thành tốt nhất nhiện vụ năm học, tạo bước đà vững chắc cho các năm học sau trong chuỗi chương trình giáo dục phổ thông 2018 thành công hơn mong đợi.


Tác giả: Đỗ Văn Chuồng
Nguồn:Trường Tiểu học An Bình A Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 3
Hôm qua : 194
Tháng 09 : 5.563
Tháng trước : 7.359
Năm 2020 : 38.277
Năm trước : 12.263
Tổng số : 50.540