A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sinh hoạt chuyên môn cụm trường “Nói không với văn mẫu” tiểu học năm học 2017-2018

Nhằm đưa sinh hoạt chuyên môn cụm trường trở thành hoạt động thường xuyên ở các trường trong cụm, góp phần bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên. Ngày 20/01/2018, tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị thị xã, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm trường với chủ đề “Nói không với văn mẫu.”

 

Về dự sinh hoạt chuyên môn lần này gồm có ông Nguyễn Thanh Tâm, Phó Trưởng phòng, Phòng Giáo dục và Đào tạo; ông Phan Hồng Châu, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng với 200 đại biểu là cán bộ quản lý, giáo viên đến từ các trường trên địa bàn thị xã.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên môn

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn, các đại biểu đã được xem 02 tiết dạy minh họa của phân môn Tập làm văn lớp 5 do cô Nguyễn Thị Hiệp, giáo viên Trường TH An Thạnh 1 thực hiện; môn Toán lớp 4 do cô Lê Thị Kiều Tiên, giáo viên Trường TH An Lạc 1 thực hiện và báo cáo tham luận về một số kinh nghiệm dạy học tập làm văn “ Nói không với văn mẫu.”

Cô Nguyễn Thị Hiệp, giáo viên Trường TH An Thạnh 1 đang dạy minh hoạ

Qua 02 tiết dạy, giáo viên đã được chia sẻ về các phương pháp, kỹ thuật dạy học, nhất là việc ứng dụng phần mềm droidcam vào việc soi bài làm của học sinh. Đây là ứng dụng rất hay giúp giáo viên có thể giới thiệu trực tiếp bài làm của học sinh cho tất cả các bạn cùng xem và nhận xét.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên môn, ông Nguyễn Thanh Tâm, Phó Trưởng phòng, Phòng Giáo dục và Đào tạo mong muốn cán bộ quản lí, giáo viên cần chọn lọc, vận dụng linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả những nội dung  đã được chia sẻ vào thực tế giảng dạy tại đơn vị mình. Ban lãnh đạo trường xuống lớp kiểm tra xem học sinh có sử dụng bài văn mẫu không để có chỉ đạo kịp thời.

Ông Nguyễn Thanh Tâm, Phó Trưởng phòng PGD&ĐT chỉ đạo tại buổi sinh hoạt

Buổi sinh hoạt đã thành công tốt đẹp, đây là dịp để các giáo viên trong toàn thị xã được học hỏi, nâng cao chuyên môn, tiếp cận những phương pháp đổi mới từ đồng nghiệp.

                                                                                          Tác giả bài viết: Bùi Văn Sum

Nguồn tin: Trường TH An Thạnh 1 - TXHN


Nguồn: Trường TH An Thạnh 1
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 6
Hôm qua : 82
Tháng 03 : 1.730
Tháng trước : 2.242
Năm 2019 : 6.813
Năm trước : 17.122
Tổng số : 24.612