A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm với chủ đề: Trồng rau sạch tại trường

Nhằm nâng cao chất lượng dạy học, giáo dục kỹ năng sống và hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh, Trường THCS An Thạnh triển khai và tổ chức thực hiện hoạt động trải nghiệm với chủ đề: Trồng rau sạch tại trường.

Để phong trào thực hiện có hiệu quả, các giáo viên chủ nhiệm đã cùng các em tham gia chăm sóc vườn rau, hướng dẫn các em biết chăm sóc rau đúng cách, biết thay đổi các loại rau trồng theo mùa… Đến nay, các lớp đã làm được 12 luống rau đang ươm trồng như  rau muống, đậu bắp, mồng tơ, cải…  được tận dụng từ khoảng đất trống trong khuôn viên.

Giáo viên tổ chức cho học sinh trải nghiệm gieo hạt rau

Ngay từ đầu học kì 2, mô hình “Vườn rau của em” đã được xây dựng bởi tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường. Việc trồng và chăm sóc vườn rau được nhà trường giao khoán cho các lớp. Hằng ngày, sau mỗi giờ học, giờ ra chơi, giờ học thể dục các em lại dành thời gian cho mỗi công việc quen thuộc như tưới rau, nhổ cỏ,…

Các em học sinh rất hào hứng trong hoạt động trồng rau

Hoạt động Trồng rau sạch tại trường giúp các em  học sinh có được trải nghiệm từ hoạt động thực tế và rèn luyện một số kĩ năng cơ bản tại vườn rau của mình như gieo hạt, trồng rau, bón phân, chăm sóc rau hàng ngày đến lúc được thu hoạch và bán rau. Đồng thời, đã tạo điều kiện để các em được rèn luyện mình, có ý thức về lao động, biết trân trọng những thành quả lao động, gắn việc học với thực tiễn cuộc sống.


Tác giả: Lê Thị Mỹ Hạnh
Nguồn:Trường THCS An Thạnh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 34 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 18
Hôm qua : 236
Tháng 01 : 3.418
Tháng trước : 5.670
Năm 2021 : 3.418
Năm trước : 51.974
Tổng số : 67.655