Tổng vệ sinh trường lớp phòng chống sốt xuất huyết và các bệnh truyền nhiễm

Thực hiện công văn số 1245/SGDĐT-CTTT của Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp ngày 18 tháng 9 năm 2019 về việc tăng cường công tác vệ sinh trường lớp từ năm học 2019-2020, đồng thời chủ động vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết đang có nguy cơ lây lan trên địa bàn.

Ngày 20/9/2019, Trường THCS An Thạnh tổ chức tổng vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt lăng quăng tại trường học và khu vực xung quanh trường.

Cán bộ, giáo viên và học sinh  tham gia dọn vệ sinh môi trường

Trong đợt chiến dịch này,Trường THCS An Thạnh  phát động ra quân tổng vệ sinh trường lớp; phát tờ rơi tuyên truyền; cử cán bộ y tế học đường hướng dẫn học sinh rửa tay bằng xà phòng để chống các bệnh truyền nhiễm… Nhà trường chủ động phối hợp với Trạm Y tế phường An Thạnh tổ chức phun hóa chất phòng bệnh sốt xuất huyết ở tất cả các lớp học và khuôn viên trường học.

Phun hoa chất phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Cán bộ y tế phát tờ rơi tuyên truyền phòng và chống bệnh sốt xuất huyết

Hưởng ứng chiến dịch, toàn thể cán bộ, giáo viên,nhân viên và học sinh nhà trường hăng hái tham gia quét dọn nhà vệ sinh, thu gom rác thải, lật úp các dụng cụ chứa nước, thả cá vào các bể chứa nước, các chậu cây thủy sinh, diệt lăng quăng… để hạn chế môi trường cho muỗi sinh sản.

Học sinh thả  cá vào các chậu hoa kiểng diệt lăng quăng…

Qua đợt ra quân, nhà trường tiếp tục duy trì, tăng cường công tác tuyên truyền và kêu gọi tất cả các cán bộ, giáo viên, học sinh quan tâm thực hiện tốt vệ sinh môi trường và các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết với khẩu hiệu: “Diệt muỗi, diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết”.

Phong trào vệ sinh trường lớp này được nhà trường vận động thực hiện xuyên suốt trong năm học. Ngoài ra, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THCS An Thạnh còn xuống đường giúp người dân thu gom rác thải,vệ sinh đường phố… vào mỗi chiều thứ sáu hàng tuần, góp phần chung tay bảo vệ môi trườngvà phòng chống các bệnh lây nhiễm, sốt xuất huyết

Một số hình ảnh hoạt động

Tác giả: Trường THCS An Thạnh
Nguồn: thanbinha3.txhongngu.edu.vn