A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Cách mạng công nghiệp 4.0 và những vấn đề đặt ra đối với thanh niên

ĐTO - Đó chủ là đề buổi gặp gỡ, chia sẻ của Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan với cán bộ, đoàn viên, thanh niên (ĐV,TN) của tỉnh vào sáng ngày 10/4, tại Trường đại học Đồng Tháp.

dt1 1
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan chia sẻ về cách mạng công nghiệp 4.0
với cán bộ, đoàn viên, thanh niên của tỉnh

Tại buổi gặp gỡ, Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin đến với cán bộ, ĐV,TN những thành tựu của các nước trên thế giới từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Ông chia sẻ, cách mạng công nghiệp 4.0 có khả năng biến những điều không thể có thể trở thành điều có thể. Tuy nhiên, chúng ta tiếp nhận cuộc cách mạng đó như thế nào để biến điều không thể thành điều có thể là vấn đề không dễ.

Ông khẳng định, đứng trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là chúng ta đang đứng trước vòng xoáy của sự thay đổi, vì vậy để cuộc cách mạng trở thành cơ hội thay đổi cuộc đời mình, yếu tố đầu tiên cần phải có là kỹ năng quản trị trước sự thay đổi; tiếp theo là phải không ngừng học hỏi, không tự bằng lòng với kiến thức bản thân và phải đổi mới tư duy, luôn luôn sáng tạo và phải luôn ý thức về câu hỏi “Có... hơn được không?” (Có làm nhanh hơn được không? Có giảm chi phí hơn được không?,...), bởi tri thức bắt nguồn từ những câu hỏi. Đây là thông điệp Bí thư Tỉnh ủy gởi tới cán bộ, ĐV,TN của tỉnh trước sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

                                                                                                            Tác giả bài viết: BÍCH LIỄU

                                                                                                             Nguồn tin: baodongthap.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê
Hôm nay : 6
Hôm qua : 82
Tháng 03 : 1.730
Tháng trước : 2.242
Năm 2019 : 6.813
Năm trước : 17.122
Tổng số : 24.612