A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Gương sáng về học tập và làm theo gương Bác tại trường Tiểu học An Bình B1

      Là một giáo viên với tuổi nghề còn trẻ, nhưng với tinh thần ham học hỏi, luôn mong muốn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ của bản thân. Cô giáo Đoàn Thị Huỳnh Như là một tấm gương tiêu biểu trong phong trào học và làm theo gương Bác của trường Tiểu học An Bình B1.

      Từng là một giáo viên dạy lớp 1, lớp học mà đòi hỏi ở người giáo viên chủ nhiệm lớp phải có lòng yêu nghề, mến trẻ, phương pháp dạy học linh hoạt cũng như chữ viết đẹp mới có thể đảm nhận tốt được. Trong ba năm học vừa qua, được phân công giảng dạy lớp 3, cô Đoàn Thị Huỳnh Như không những hoàn thành tốt các chỉ tiêu về chất lượng giáo dục, vận động học sinh tham gia BHYT trong tổ khối mà còn góp phần nâng cao hiệu quả các phong trào, hội thi của nhà trường.

      Mặc dù nơi ở cách trường khoảng 27km, lại có con nhỏ, nhưng hàng ngày cô vẫn đến lớp từ sớm để đảm bảo công tác chủ nhiệm đầu giờ. Mỗi khi có phong trào, hội thi do trường hoặc cấp trên phát động, cô đều hăng hái tham gia và đạt những kết quả khá tốt. Tuy nhà xa, nhưng khi được phân công bồi dưỡng, hỗ trợ học sinh tập luyện các tiết mục văn nghệ, kể chuyện theo sách… cô đều dành thời gian ở lại trường trái buổi để hoàn thành nhiệm vụ được phân công.

Cô Đoàn Thị Huỳnh Như đang hướng dẫn học sinh trong một tiết học ở lớp.

      

      Nói đến công tác chủ nhiệm của cô Như, nổi bật nhất là công tác rèn chữ, giữ vở cho học sinh. Những lớp cô từng chủ nhiệm, chất lượng chữ viết và ý thức bảo quản dụng cụ của học sinh cuối năm luôn ở mức cao nhất của trường. Học sinh của lớp cô có nhiều em viết chữ rất đẹp, tốc độ viết đảm bảo và cách trình bày rất sạch sẽ, khoa học. Trong năm học 2017 – 2018, cô được nhà trường tín nhiệm trình bày báo cáo tham luận về công tác rèn chữ, giữ vở cho học sinh trong các buổi sinh hoạt chuyên đề cấp trường. Vào tháng 3 năm 2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hồng Ngự tổ chức Ngày hội giao lưu học sinh tiểu học, bản thân cô đã có vở viết được trưng bày và riêng lớp cô có tới 04 em trong tổng số 05 vở viết của học sinh (khối lớp 3) được nhà trường tuyển chọn, góp phần vào giải Khuyến khích nội dung Chữ đẹp cấp thị xã của trường. 
      Với những nổ lực của bản thân, trong những năm học vừa qua cô đã gặt hái được những thành tích đáng được trân trọng. Chẳng hạn như: giải khuyến khích cấp thị xã năm 2016 về cuộc thi Thiết kể bài giảng điện tử E–learning; năm học 2016 – 2017, đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp thị xã; năm 2017 cô hướng dẫn học sinh và đạt giải khuyến khích cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp thị xã. Bản thân cô cũng có sáng kiến kinh nghiệm được cấp có thẩm quyền công nhật đạt 02 năm liền (2016-2017, 2017-2018)
      Những năm vừa qua, xếp loại viên chức cuối năm cô đều đạt Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm học 2017 – 2018, cô được tập thể nhà trường đề nghị xét tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Chi uỷ chi bộ nhà trường cũng đề nghị Đảng uỷ xã An Bình B xét tặng giấy khen cho cô với những thành tích đạt được trong phong trào học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
      Có thể nói, với sự nhiệt tình, năng nổ và tinh thần ham học hỏi của cô Đoàn Thị Huỳnh Như đã góp phần vào thành tích chung của nhà trường trong những năm học vừa qua. Bản thân cô xứng đáng là tấm gương tốt để tập thể cán bộ, đảng viên, giáo viên và nhân viên nhà trường noi theo trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

 


Tác giả: Đỗ Nguyên Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 6
Hôm qua : 82
Tháng 03 : 1.730
Tháng trước : 2.242
Năm 2019 : 6.813
Năm trước : 17.122
Tổng số : 24.612