A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên đề "Giới thiệu về phi công huyền thoại Nguyễn Văn Bảy" vào trường học

Trong những ngày này, người dân cả nước vô cùng thương tiếc cho sự ra đi của anh hùng lực lượng vũ trang, phi công huyền thoại, đại tá Nguyễn Văn Bảy - một người con của quê hương Đồng Tháp. 

           Để học sinh hiểu được sự nghiệp chiến đấu anh dũng và cuộc đời dung hòa, giản dị của ông, Trường Tiểu học An Bình B1 Sinh hoạt chuyên đề "Giới thiệu về phi công huyền thoại Nguyễn Văn Bảy" đến học sinh về tấm gương ông Nguyễn Văn Bảy với những chiến công lẫy lừng tỏa sáng khắp năm châu trong tiết sinh hoạt chào đầu tuần và sinh hoạt tập thể lớp.

         Mỗi buổi sinh hoạt, giáo viên tổ chức cho các em tìm hiểu về cuộc đời binh nghiệp và cuộc sống khi nghỉ hưu, vui thú điền viên của đại tá Nguyễn Văn Bảy bằng những hình ảnh, video phóng sự về cuộc đời của ông.

Các em học sinh đang xem video về cuộc đời ông Nguyễn văn Bảy.

        Các buổi sinh hoạt đã giúp thầy, cô giáo và các em học sinh khắc họa sâu sắc về tấm gương chiến đấu anh dũng trong thời chiến và sự bình dị, hòa đồng của Đại tá phi công Nguyễn Văn Bảy, người con của quê hương Đồng Tháp. Ông sinh sống tại huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, là một trong mười chín phi công Việt Nam đạt cấp Aces trong kháng chiến chống Mỹ, với thành tích lái chiếc máy bay MiG-17 bắn rơi 7 máy bay các loại của Mỹ và cũng là phi công bắn rơi nhiều máy bay nhất bằng chiếc MiG-17.

      Qua buổi sinh hoạt, quý thầy cô và toàn thể các em học sinh của trường vô cùng xúc động bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn đối với anh hùng Nguyễn Văn Bảy. Từ đó, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nguyện hết lòng noi gương anh hùng Nguyễn Văn Bảy. Tập thể giáo viên nhà trường quyết tâm phấn đấu ra sức học tập và phấn đấu trong sự nghiệp trồng người. Riêng thế hệ học sinh của trường hứa quyết tâm học tập trở thành con ngoan, trò giỏi và người có ích cho xã hội sau này./.                                                                                                                                                                            


Tác giả: Đoàn Thị Huỳnh Như
Nguồn:Trường TH AN Bình B1 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 46
Hôm qua : 125
Tháng 06 : 541
Tháng trước : 3.050
Năm 2020 : 15.958
Năm trước : 12.263
Tổng số : 28.221