A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trong trường học.

Hưởng ứng  quán triệt theo tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo thị xã Hồng Ngự và tỉnh Đồng Tháp về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết . Trường tiểu học An Bình A tổ chức hưởng ứng tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh tham gia  tổ chức các họat động vệ sinh trường lớp, diệt loăng quăng ngăn chặn dịch bệnh sốt xuất huyết.

    Ban giám hiệu trường đã lên kế hoạch và tiến hành tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh ở các điểm trường về sự nguy hiểm của căn bệnh sốt xuất huyết như: 

    Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiểm do vius Dengue cấp tính qua muỗi truyền, lưu hành và phát triển thành dịch. Bệnh thường có những triệu chứng như: sốt cao, đau cơ, đau xương khớp, nổi ban xuất huyết khi diễn biến nặng sẽ có nốt xuất huyết ở các mức độ khác nhau dưới da, niêm mạc, xuất huyết nội tạng,... dẫn đến tử vong. 

    Hiện nay, bệnh sốt xuất huyết chưa có thuốc đặc trị và chưa có vắc-xin phòng bệnh, nên việc phòng bệnh sốt xuất huyết là hết sức quan trọng. Tất cả mọi người đều có thể mắc bệnh, đặc biệt là trẻ em dễ mắc bệnh hơn người lớn, bệnh do muỗi đốt người bệnh rồi virus lây sang người lành qua vết đốt.

    Vì vậy, thường xuyên làm mất nơi muỗi có thể sinh sản và phát triển như: các dụng cụ sinh hoạt, dụng cụ chứa nước, lọ nước cấm hoa,... Chống muỗi đốt bằng cách làm lưới chắn các cửa ra vào, cửa sổ, ngủ màn kể cả ban ngày mà nhất là đối với trẻ nhỏ. Diệt muỗi bằng hương, bình xịt cá nhân, treo mành che có tẩm thuốc ở cửa sổ, cửa ra vào.

    Khi phát hiện người mắc bệnh sốt xuất huyết, sốt cao đột ngột, đau đầu, đau cơ, đau lưng, mệt mỏi, phát ban không được tự ý dùng thuốc mà phải báo ngay cho cơ quan y tế để được hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý, đồng thời có biện pháp phòng bệnh lây sang người khác ở xung quanh mình.

 Sau phần thực hiện tuyên truyền, Trường Tiểu học An Bình A đã tổ chức các hoạt động vệ sinh trường học, trong các lớp học phòng chống bệnh sốt xuất huyết ở trường: như: Dọn dẹp vệ sinh xung quanh trường, cắt tỉa lại cây cảnh tránh lùm tán cây rậm rạp tạo điều kiện trú ngụ cho muỗi vằn sinh sản, thay nước các chậu cây treo hành lang các lớp học, thả cá vào bồn nước vệ sinh, chọc thủng hoặc sang bằng các gốc cây chứa nước tự nhiên,...

Thầy và trò các lớp tham gia hoạt động vệ sinh.

    Ngoài ra trong các lớp học, các em còn dọn dẹp và sắp xếp lại thư viện lớp học, thay nước lọ cấm hoa, treo các dụng cụ vệ sinh ngăn nắp.

Học sinh lớp 4C1 tham gia vệ sinh lớp học.

Sắp xếp lại thư viện lớp học.

Giáo viên tham gia vệ sinh trường.

    Vì sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng mỗi người, mỗi nhà, mỗi cơ quan, đơn vị trường học chúng ta cùng nhau tích cực, chủ động thực hiện các biên pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Đồng thời, qua các hoạt động này sẽ tạo được động lực và ý thức cho học sinh và mọi người chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết như hiện nay.


Tác giả: Lê Phạm Phương Thảo
Nguồn:Trường TH An Bình A Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 48
Hôm qua : 125
Tháng 06 : 543
Tháng trước : 3.050
Năm 2020 : 15.960
Năm trước : 12.263
Tổng số : 28.223