A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức hoạt động ngoại khóa tiếng anh

Ngoại khóa Tiếng Anh là những hoạt động bổ ích, thiết thực, nhằm mang lại cho học sinh một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh, vui vẻ. Các em có cơ hội trao đổi vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh bằng những gì mà mình học được trên lớp cũng như ngoài giờ học, đặc biệt giúp học sinh thể hiện khả năng giao tiếp trước đám đông, làm quen với cách hoạt động nhóm, trao đổi kinh nghiệm về học tập và làm việc một cách có hiệu quả.

 

Thực hiện theo công văn số 1450/SGDĐT-GDTrH-TX&CN ngày 28 tháng 10 năm 2019 của Sở GDĐT Đồng Tháp về việc hướng dẫn triển khai thực hiện phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng tiếng Anh từ năm học 2019-2020, Ban Giám hiệu trường đã chỉ đạo tổ chuyên môn Tiếng Anh xây dựng kế hoạch thực hiện hoạt động ngoại khóa môn Tiếng Anh nhằm mục đích cho các em học sinh có một sân chơi bổ ích để phát triển môi trường học và sử dụng tiếng Anh thường xuyên hơn và giúp học sinh trao đổi, học hỏi, trau dồi tiếng Anh theo từng chủ điểm đã học để ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày. Qua đó cũng tạo động lực để học sinh hứng thú và yêu thích môn học và học tốt hơn nữa môn học Tiếng Anh.

Buổi hoạt động ngoại khóa đã được tổ chức thành công tốt đẹp nhờ sự chỉ đạo sát sao của Thầy Nguyễn Trung Đông - Hiệu trưởng nhà trường, sự chuẩn bị và hướng dẫn tâm huyết của cô Lê Thị Lệ Thi - giáo viên bộ môn Tiếng Anh, cùng với sự tham gia hỗ trợ nhiệt tình của tập thể giáo viên trường trước và trong khi hoạt động và sự tham gia rất tích cực của các em học sinh hai lớp 8A1 và 8A2 của trường. Buổi hoạt động được tổ chức trong một buổi chiều ngày 20/6/2020. Thầy và trò của trường đã rất vui vẻ, hào hứng tham gia 04 vòng chơi, học sinh được nhận những phần quà khích lệ khi trả lời đúng các yêu cầu của trò chơi.

Triển khai thể lệ tham gia buổi hoạt động.

Phần mở đầu của buổi hoạt động ngoại khóa là trò chơi “Simon says”. Học sinh thực hiện các hành động theo khẩu hiệu của người hướng dẫn chương trình, bạn nào không thực hiện đúng khẩu hiệu thì bị loại. Và cứ như thế cho đến khi còn lại một bạn cuối cùng sẽ nhận được phần quà của Ban Tổ chức.

Học sinh hào hứng tham gia trò chơi Simon says.

Bạn Đạt, học sinh lớp 8A2, rất vui vẻ khi được nhận quà.

Hoạt động thứ hai là trò chơi “Đuổi hình bắt chữ”. Người hướng dẫn trò chơi cho học sinh xem tranh để đoán từ vựng. Nội dung các từ vựng xoay quanh các chủ đề có trong chương trình đang học.

Cô Lê Thị Lệ Thi, giáo viên bộ môn Tiếng Anh, 

đang hướng dẫn các bạn học sinh đuổi hình bắt chữ.

Bạn Tiến, học sinh lớp 8A2, 

đang đoán từ vựng trong phần trò chơi “Đuổi hình bắt chữ”.

Tiếp đó, phần hoạt động thứ ba của buổi ngoại khóa là học sinh tham gia trò chơi “Giải ô chữ” (Puzzle game). Các em đoán 10 từ vựng có gợi ý bằng số lượng chữ cái trong từ và bằng câu hỏi Tiếng Anh. Các em có thể nêu từ khóa khi đã trả lời đúng từ 06 từ vựng trở lên.

Bạn Khang, học sinh lớp 8-Trường Trung học Cơ sở Long Khánh A-Huyện Hồng Ngự, 

tham gia buổi hoạt động và trả lời câu hỏi.

Sau phần “Giải ô chữ” là đến phần “Thuyết trình chủ đề”. Ban Tổ chức tiến hành cho các đội bắt thăm chủ đề và các đội thảo luận chuẩn bị phần trình bày chủ đề trong vòng 10-15 phút.

Một số hình ảnh trong phần chuẩn bị bài thuyết trình của học sinh:

 

 

Sau đó, mỗi đội cử một thành viên để trình bày bằng Tiếng Anh bài thảo luận của đội trong vòng 5 phút, có thể có sự tham gia của toàn đội để minh họa thêm sinh động. Sau khi trình bày xong, mỗi đội trả lời 02 câu hỏi từ giám khảo. Ban Giám khảo chấm điểm phần trình bày nói Tiếng Anh và phần trả lời câu hỏi của học sinh.

 

 

 

Các đội thuyết trình đều có phần quà. Giải thưởng tuy không lớn lắm 

nhưng cũng đáng để khích lệ tinh thần tham gia của các em.

Buổi hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh năm học 2019-2020 của trường TH-THCS An Lạc đã kết thúc nhưng đó sẽ luôn là những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ đối với các em để các em tiếp tục tìm tòi, học hỏi và có những buổi sinh hoạt chất lượng hơn nữa. Đây thực sự là sân chơi bổ ích nhắm phát huy tính chủ động, tự tin trong học tập, phát triển các kỹ năng trình bày trước đám đông, làm việc nhóm, giúp học sinh tự tin mạnh dạn hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Và cũng là tiền đề cho trường để thực hiện thêm nhiều buổi hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh có sự tham gia của tất cả các em học sinh toàn trường trong năm học sau và những năm tiếp theo nữa./.


Tác giả: Lê Thanh Bình
Nguồn:Trường TH-THCS An Lạc Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 112
Hôm qua : 165
Tháng 08 : 1.880
Tháng trước : 5.810
Năm 2020 : 27.235
Năm trước : 12.263
Tổng số : 39.498