A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Giáo viên dạy Mỹ thuật năng động, tích cực đóng góp lớn vào thành tích của trường TH Tân Hội 1, ngành GD thị xã trong lĩnh vực Mỹ Thuật.

 Cô Nguyễn Thị Thuỷ Tiên, giáo viên dạy Mỹ thuật tại Trường TH Tân Hội 1 là một giáo gương mẫu, năng động, tích cực trong các hoạt động và có tâm huyết với nghề và tiên phong trong lĩnh vực Nghệ thuật Mỹ thuật.

            Cô Tiên có thành tích bồi dưỡng học sinh hai năm liền đạt giải cấp quốc gia về cuộc thi vẽ tranh chiếc ô tô mơ ước lần thứ 6 và thứ 7 đóng góp lớn vào thành tích của trường TH Tân Hội 1, ngành GD thị xã trong lĩnh vực Mỹ Thuật.

Cô Nguyễn Thị Thuỷ Tiên (giữa) bồi dưỡng học sinh đạt cấp quốc gia trong cuộc thi vẽ tranh chiếc ô tô mơ ước

 

Trong tháng 8 năm 2018, Cô là một trong số ít hội viên Hội liên hiệp Văn học nghệ thuật Đồng Thápcó tác phẩm tham gia Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp Hội Văn học Nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu tổ chức khai mạc Triển lãm Mỹ thuật khu vực VIII – đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ 23, tại tỉnh Bến Tre.

        Triển lãm Mỹ thuật lần này có 200 tác phẩm được trưng bày của 173 tác giả, được tuyển chọn từ 350 tác phẩm của 244 tác giả đến từ 13 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long với nhiều thể loại như sơn dầu, sơn mài, lụa, khắc gỗ, đá, tổng hợp, vỏ tràm, bút sách. Ban Tổ chức đã trao giải cho 08 tác phẩm đoạt giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam và 13 tác phẩm đoạt giải thưởng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

       Trong đợt triển lãm Mỹ thuật lần này phân hội Mỹ thuật đồng Tháp tham dự triển lãm Mỹ thuật đồng bằng Sông Cửu Long với 6 tác phẩm trong đó có 2 tác phẩm được Ban giám khảo chọn triển lãm trong nước.

Khách đến tham quan triển lãm. Ảnh: Báo Nhân dân

        Đồng Tháp có 18 tác phẩm của 15 tác giả được chọn triển lãm gồm tác phẩm tranh vẽ và tác phẩm điêu khắc, hai thể loại này cũng được các hoạ sĩ sáng tạo bằng nhiều chất liệu khác nhau. Đối với điêu khắc có tác phẩm tượng gỗ, vẽ tranh có tranh sơn dầu, chất liệu tổng hợp, chất liệu acrylic.

     Qua kết quả Đồng Tháp có 3 giải Khuyến khích của Hội Mỹ thuật Việt Nam và giải thưởng của khu vự đồng bằng Sông Cửu Long. Tác giả trẻ Nguyễn Thị Bạch Lý Hội viên Hội liên hiệp Văn học nghệ thuật Đồng Tháp với tác phẩm thăm khu căn cứ cách mạng Xẻo Quýt bằng chất liệu sơn khắc đạt giải Khuyến khích.   Tác giả: Nguyễn Thị Trúc Linh sinh viên năm cuối trường Đại học Đồng Tháp đạt giải Khuyến khích.

Triển lãm mỹ thuật khu vực 8 đồng bằng sông Cửu Long đã giới thiệu hơn 200 tác phẩm ảnh mỹ thuật tôn vinh nét đẹp và đời sống vùng đồng bằng sông Cửu Long.

      Trong đợt triển lãm có giáo viên của trường Tiểu học Tân Hội 1 cô Nguyễn Thị Thuỷ Tiên là Hội viên Hội liên hiệp Văn học nghệ thuạt Đồng Tháp tham gia triển lãm 2 tranh vẽ. Kết quả Đồng Tháp đứng thứ 3 trong khu vực đồng bằng Sông Cửu Long.

 

                                                                           Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Ngôi Em

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 57
Hôm qua : 64
Tháng 05 : 3.412
Tháng trước : 2.083
Năm 2019 : 13.460
Năm trước : 17.122
Tổng số : 31.259