A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non phát động phong trào tham gia Giao thông An Toàn- Xây dựng Đô thị Văn minh - Nói Không Với Rác Thải Nhựa

Tháng 9! Tháng diễn ra nhiều hoạt động và sự kiện quan trọng. Tháng 9 - tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường năm học 2019 - 2020. Thực hiện phong trào " Nói Không Với Rác Thải Nhựa"- hưởng ứng lời kêu gọi của Giám đốc Sở GDĐT về việc toàn thể cán bộ quản lí, thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh và học sinh toàn tỉnh chung tay vì một Việt Nam nói chung, vì một Đồng Tháp - quê hương đất Sen Hồng nói riêng với một môi trường sống trong lành, an toàn và phát triển bền vững góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra. Thực hiện phong trào của thị xã Hồng Ngự Xây Dựng Đô Thị Xanh, Sạch, Đẹp, Văn Minh, bảo vệ môi trường.

 

Ngày 19/9/2019, tại trường Mầm Non thị xã Hồng Ngự diễn ra chuỗi hoạt động tuyên truyên về An toàn giao thông - Nói Không với rác thải nhựa - Xây Dựng Đô Thị Xanh, Sạch, Đẹp, Văn Minh. Mục đích của việc phát động phong trào nhằm tuyên truyền đến PHHS, Giáo viên, Nhân viên, và các bé hãy cùng chung tay thực hiện tốt các nội dung trên.

- Hoạt động diễn ra vào sáng lúc 9 giờ, ngày 19/9/2019, Cô Trần Mỹ Nguyên - phó Hiệu trưởng nhà trường tổ chức buổi trò chuyện giữa cô và trò về việc chấp hành tốt luật ATGT, khi đi xe gắn máy phải đội mũ bảo hiểm, chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông; Các bé được cô giới thiệu một vài sản phẩm nhựa hiện nay phổ biến nhất trên thị trường như: Túi nilon, hộp xốp đựng thức ăn, chai nhựa, ống hút nhựa....với mục đích giúp bé nhận biết rác thải nhựa rất gần gủi luôn có mặt trong cuộc sống hằng ngày của bé. Qua đó, giáo dục bé "Hãy nói không với rác thải nhựa", đồng thời là cộng tác viên nhỏ giúp cô tuyên truyên với ông bà, cha mẹ, bạn bè, người thân. Bên cạnh đó, giáo dục trẻ giữ gìn vệ sinh môi trường hành động bỏ rác đúng nơi quy định.

Cô Trần Mỹ Nguyên - P. Hiệu trưởng nhà trường trò chuyện cùng các bé về vấn đề rác thải nhựa.

- Vào buổi chiều diễn ra hoạt động phát động phong trào Giao Thông An Toàn- Xây Dựng Đô Thị Xanh, Sạch, Đẹp, Văn Minh - Nói Không Với Rác Thải Nhựa, mục đích của hoạt động tuyên truyền đến PHHS, Giáo viên, nhân viên thực hiện tốt các nội dung mà nhà trường phát động, đồng thời ký cam kết với nhà trường chấp hành tốt luật an toàn giao thông làm gương cho trẻ noi theo đồng thời thực hiện tốt việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi đi xe máy.

Thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện. Giáo dục trẻ hiểu biết về tác hại của rác thải nhựa đối với sức khỏe và môi trường, giúp trẻ có ý thức tự giác “Nói không với rác thải nhựa” khi sử dụng và có những việc làm tích cực góp phần xây dựng và bảo vệ môi trường ở mọi lúc mọi nơi.

Kêu gọi thực hiện tốt phương châm mà Chính phủ đã nêu “ Nhà nhà hạn chế rác thải nhựa, người người phòng chống ô nhiễm rác thải nhựa, xã hội tiến đến nói không với rác thải nhựa” để xây dựng một xã hội với môi trường sanh, sạch, đẹp.

Bên cạnh đó tuyên truyên thực hiện giữ gìn vệ sinh nơi cư trú và nơi công cộng, bỏ rác đúng nơi qui định. Tuyên truyền vận động người thân giữ gìn vệ sinh đô thị xanh, sạch, đẹp. Phối hợp với nhà trường giáo dục trẻ thực hiện tốt việc giữ gìn vệ sinh nhất là ở những nơi công cộng.

Quang cảnh buổi phát động với sự tham gia của PHHS các lớp.

Qua buổi tuyên truyên phát động như một lời cam kết của PHHS, giáo viên, nhân viên và các trẻ trường Mầm Non thị xã Hồng Ngự cùng chung tay vì một môi trường sống xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện./.

* Một số hình ảnh hoạt động

PHHS thực hiện ký cam kết với nhà trường.

BGH nhà trường, Giáo viên, nhân viên thực hiện ký cam kết.

Các bé cùng giơ tay hứa với cô thực hiện tốt khi tham gia giao thông và vệ sinh môi trường


Tác giả: Trần Mỹ Nguyên
Nguồn:Trường Mầm Non thị xã Hồng Ngự Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 19
Hôm qua : 110
Tháng 07 : 1.739
Tháng trước : 4.128
Năm 2020 : 21.284
Năm trước : 12.263
Tổng số : 33.547