A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mẫu Giáo Phường An Thạnh tổ chức tham quan trường tiểu học cho trẻ 5 tuổi

Thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020 của Trường Mẫu Giáo Phường An Thạnh – Nhằm giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về trường tiểu học, giúp trẻ được làm quen, trải nghiệm với môi trường học tập ở lớp 1 của trường tiểu học, tạo tâm thế cho trẻ trước khi vào lớp 1. Sáng ngày 10 tháng 06 năm 2020 trường Mẫu Giáo Phường An Thạnh – Thị Xã Hồng Ngự tổ chức cho hơn 130 trẻ lớp Mẫu giáo 5 - 6 tuổi đi tham quan trường Tiểu học An Thạnh 2.

Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi để trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp 1 trường tiểu học.

Hoạt động ngoại khóa này nhằm mục đích giúp trẻ 5-6 tuổi hiểu biết về trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng, nhóm lớp và một số hoạt động của học sinh trường tiểu học,… giúp trẻ yêu trường, yêu lớp, tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị lên lớp 1 học tại trường tiểu học.

Các cháu trường Mẫu Giáo Phường An Thạnh tham quan trường Tiểu Học An Thạnh 2

Đến Trường tiểu học An Thạnh 2, các bé được trò chuyện với giáo viên dạy lớp 1, được cô giáo giới thiệu về trường tiểu học, về lớp 1, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào.

Cô giáo Tiểu Học trò chuyện với các cháu trong buổi tham quan

 

Anh chị Tiểu học giao lưu văn nghệ với các em Mẫu Giáo

Hơn nữa, các bé được còn được thầy cô trường Tiểu học dẫn đi tham quan khung cảnh xung quanh trường học: vườn sinh học, sân trường, khu vực vui chơi, các phòng chức năng, nhà ăn, khu vệ sinh, các khối học và khu hiệu bộ của nhà trường…

Qua đó, giúp cho trẻ có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học. Từ đó, tạo cho trẻ tâm thế để sẵn sàng bước vào lớp 1.

Chuyến tham quan giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về trường Tiểu học, môi trường học tập của học sinh lớp 1. Qua quan sát, suy luận, trẻ thấy được sự khác nhau giữa việc học của lớp 1 với lớp Mầm non. Từ đó, trẻ có tâm thế sẵn sàng cho việc chuẩn bị chuyển lên cấp học mới trong thời gian sắp tới.


Tác giả: Trần Thị Kim Vàng
Nguồn:Trường MG An Thạnh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 119
Hôm qua : 165
Tháng 08 : 1.887
Tháng trước : 5.810
Năm 2020 : 27.242
Năm trước : 12.263
Tổng số : 39.505