A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tọa đàm với cha mẹ học sinh về chương trình GDPT mới chuẩn bị cho trẻ sinh 2014 vào lớp 1 năm học 2020-2021.

Sáng thứ hai, ngày 22 tháng 06 năm 2020, tại  sân trường Tiểu học An Bình B đã có gần 70 Phụ huynh học sinh tham gia buổi tọa đàm với nhà trường về chương trình giáo dục Phổ thông mới và việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 cho năm học 2020-2021.

         Đây là những bậc Phụ huynh của trẻ 6 tuổi đến đầu năm học 2020-2021 sẽ vào lớp 1.

Quang cảnh PHHS tham dự buổi tọa đàm  

           

        Sau khi được nghe nhà trường triển khai về việc chọn sách giáo khoa theo các tiêu chí là phải phù hợp với năng lực học tập của học sinh; tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá học sinh; cần phải phù hợp với đặc điểm tình hình kinh tế - xã hội của địa phương An Bình B và phù hợp điều kiện tổ chức dạy, học tại nhà trường. Các Phụ huynh học sinh được tận mắt và chuyền tay nhau xem các quyển sách do trường mượn từ Phòng giáo dục về, kết hợp xem trường trình chiếu máy các nội dung giáo dục cho học sinh tiểu học  là không chỉ chú ý chuẩn bị cho học sinh những cơ sở ban đầu “cho sự phát triển đúng đắn và lâu dài về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mĩ và các kĩ năng cơ bản để học sinh tiếp tục học Trung học cơ sở” mà còn chú ý đến yêu cầu “phát triển phẩm chất và năng lực; định hướng chính vào giáo dục về giá trị bản thân, gia đình, cộng đồng và những thói quen, nền nếp cần thiết trong học tập và sinh hoạt”. Từ đó rất nhiều các Phụ huynh hài lòng và yên tâm sẵn sàng cùng con em mình tiếp nhận chương trình giáo dục Phổ thông mới.

Lãnh đạo nhà trường triển khai nội dung chương trình mới kết hợp trình chiếu Sách giáo khoa lớp 1

 

PHHS chuyền tay nhau xem Sách giáo khoa lớp 1 mới

           

         Tuy nhiên vẫn có một số Phụ huynh học sinh băn khoăn chưa rõ về các môn học nào và hoạt động giáo dục nào là bắt buộc. Nắm được tâm tư và những băn khoăn của Phụ huynh học sinh, nhà trường đã kịp thời giải đáp về các môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc như Tiếng Việt; Toán; Đạo đức; Ngoại ngữ 1 (ở lớp 3, lớp 4, lớp 5); Tự nhiên và Xã hội (ở lớp 1, lớp 2, lớp 3); Lịch sử và Địa lí (ở lớp 4, lớp 5); Khoa học (ở lớp 4, lớp 5); Tin học và Công nghệ (ở lớp 3, lớp 4, lớp 5); Giáo dục thể chất; Nghệ thuật (Âm nhạc, Mĩ thuật); Hoạt động trải nghiệm. Với nội dung học tập như thế, nhà trường đã thông báo về thời lượng giáo dục trong năm học 2020-2021 là trường sẽ thực hiện dạy học 2 buổi/ngày cho tất cả các lớp 1 của trường, mỗi ngày bố trí không quá 7 tiết học; mỗi tiết học từ 35 phút đúng theo kế hoạch giáo dục theo hướng dẫn của ngành Giáo dục quy định.

PHHS đặt câu hỏi với nhà trường

 

Lãnh đạo nhà trường trực tiếp  đối thoại, giải đáp và làm thỏa mãn những thắc mắc của PHHS

 

           Kết thúc buổi tọa đàm thầy Hiệu trưởng cảm ơn sự có mặt đông đủ và có nhiều ý kiến từ các bậc PHHS, cảm ơn sự đồng hành và quyết tâm sẵn sàng tiếp nhận chương trình giáo dục Phổ thông mới của PHHS. Buổi tọa đàm đã kết thúc trong không khí vui vẻ, phấn khởi, báo hiệu nhiều niềm vui với những thành công và tốt đẹp.


Tác giả: Lý Ngọc Thành
Nguồn:Trường TH An Bình B Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 13
Hôm qua : 236
Tháng 01 : 3.413
Tháng trước : 5.670
Năm 2021 : 3.413
Năm trước : 51.974
Tổng số : 67.650