A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thầy Võ Thanh Phong: Tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trong những năm qua, cùng với việc đổi mới nội dung, hình thức thi đua, ngành giáo dục đã phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đã có rất nhiều các tấm gương thầy cô tâm huyết, yêu nghề mến trẻ ở khắp nơi. Thầy Võ Thanh Phong, giáo viên trường Tiểu học An Thạnh 1, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp là một trong những tấm gương sáng đó.

Thầy Võ Thanh Phong sinh ra và lớn lên tại Thành phố Cao Lãnh.  Năm 1995, thầy tốt nghiệp cao đẳng sư phạm thể chất thuộc trường Cao đẳng sư phạm Đồng Tháp, nay là trường Đại học Đồng Tháp và được phân công về trường tiểu học Thị Trấn 1, nay là Trường Tiểu học An Thạnh 1 giảng dạy môn Thể dục. Ngoài công việc giảng dạy, thầy còn được nhà trường phân công bồi dưỡng các em có năng khiếu về thể dục thể thao mà nổi bật nhất là môn bóng đá và cờ vua. Đối với thầy, được làm công việc mình yêu thích và đam mê thì không có gì là khó khăn cả.

Một buổi bồi dưỡng cờ vua của thầy

Cứ mỗi buổi sáng thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, từ năm này qua tháng nọ, kể luôn cả những ngày hè, khi tất cả mọi người và thầy cô giáo được nghỉ ở nhà quây quần bên người thân của mình. Thì tại Trường Tiểu học An Thạnh 1, có một thầy giáo mái tóc hoa râm đang lặng lẽ bên những em học sinh của các lớp dạy các em từng thế cờ vua và từng con cờ với cách đi của nó.

Nhắc đến thầy Võ Thanh Phong, các học sinh và các bậc cha mẹ học sinh cùng các thầy cô trong trường nói riêng và các thầy cô trong thị xã nói chung, đều biết đến thầy  bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác, thương yêu các em học sinh.

Trong những năm qua thầy đã dạy và đào tạo biết bao nhiêu học sinh biết chơi cờ vua mà còn tham gia cấp tỉnh, toàn quốc, mang về cho trường trường những tấm huy chương rất cao quý.

Những thành công mà Thầy đạt được đã đánh dấu bước đầu trong sự nghiệp, đó là nền tảng, là động lực để thầy phấn đấu, làm tốt hơn sứ mệnh của mình. Mà các bạn đồng luôn học hỏi ở thầy.                                                                                                                                               


Tác giả: Trần Hữu An
Nguồn: Trường TH An Thạnh 1
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 2
Hôm qua : 77
Tháng 04 : 1.803
Tháng trước : 2.882
Năm 2019 : 9.768
Năm trước : 17.122
Tổng số : 27.567