Thực hiện phong trào " Ngày thứ sáu vì môi trường Xanh-Sạch-Đẹp"

Nhằm bảo đảm môi trường xanh, sạch, đẹp, phòng, chống các bệnh lây nhiễm tại trường học. Đều đặn vào chiều thứ sáu hàng tuần, thầy và trò Trường Tiểu học An Thạnh 1, thị xã Hồng Ngự thực hiện phong trào " Ngày thứ sáu vì môi trường Xanh-Sạch-Đẹp.

Vào thời gian 16 giờ 30 phút ngày làm việc cuối trong tuần, các cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của trường dành thời gian thực hiện việc tổng vệ sinh, thu gom rác thải, chai nhựa, bọc nilon, nhổ cỏ, phát quang bụi rậm... trong khuôn viên trường học và hành lang vỉa hè tuyến đường trước cổng trường.

Giáo viên và các em học sinh làm vệ sinh trước cổng trường

Phong trào " Ngày thứ sáu vì môi trường Xanh-Sạch-Đẹp" đã dần trở thành nề nếp, có sức lan tỏa sâu rộng tới tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của trường. Qua đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức mỗi người dân không vứt rác thải bừa bãi, cùng chung tay bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp.

Các em học sinh quét rác, nhổ cỏ trong khuôn viên trường

Với việc triển khai hiệu quả phong trào " Ngày thứ sáu vì môi trường Xanh-Sạch-Đẹp" tại đơn vị. Mong rằng mọi người thực sự nâng cao ý thức, trách nhiệm cùng chung tay hành động lập lại trật tự kỷ cương trong lĩnh vực bảo vệ cải thiện cảnh quan, môi trường, chỉnh trang đô thị, xây dựng nếp sống văn minh tại địa phương.

Tác giả: Bùi Văn Sum
Nguồn: Trường TH An Thạnh 1