A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tổ chức hội thi "Rung chuông vàng An toàn giao thông"

Tai nạn giao thông là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, an toàn giao thông là mục tiêu chung của mọi người. Đặc biệt với những em học sinh, tương lai của đất nước, điều đó càng quan trọng hơn bao giờ hết. Chính vì nổi băn khăn này Ngày 28 tháng 12 năm 2018 Trường Mẫu giáo phường An Lạc tổ chức hội thi "Rung chuông vàng An toàn giao thông" cho các cháu học sinh 5 -6 tuổi để các cháu nắm được về các luật giao thông, khi tham gia giao thông như thế nào để đảm bảo an toàn cho mình và cho người thân, và giúp phụ huynh có nhận thức cao hơn và có trách nhiệm phải đưa rước trẻ đến trường.

Hiện nay tại các đểm lẻ của trường còn một số phụ huynh do bận đi làm nên thường xuyên cho trẻ tự đi đến trường và tự về, điều này rất nguy hiểm đối với trẻ vì trẻ chưa nhận thức được vấn đề trầm trọng của tai nạn giao thông. Tuyến đường trẻ đến trường thường xuyên có các chuyến xe buôn đồ lậu chạy rất nhanh nếu như trẻ chỉ cần không chú ý chạy ngang qua đường là tai nạn có thể xảy ra. Nhằm tuyên truyền thêm cho phụ huynh kiến thức về ATGT nhà trường đã tổ chức cho các cháu 5-6 tuổi của toàn trường được tham gia cuộc thi. Mỗi lớp có 10 cháu tham gia. Khi các cháu thi phụ huynh cũng đứng bên ngoài theo dõi nên cũng góp phần tuyên truyền đến các bậc phụ huynh, giúp phụ huynh quan tâm hơn và đưa rước con em đến trường để đảm bảo an toàn cho trẻ. 

Cuộc thi được tổ chức 2 vòng

Vòng 1: Mỗi lớp 10 cháu đều được vào tham gia cuộc thi cùng 1 lúc, tổng công có 70 cháu được tham gia cuộc thi, khi cô giáo đọc câu hỏi và đáp án có hình ảnh minh họa, cô đọc câu hỏi hai lần có cháu nghe rỏ cô gia hạn thời gian cho cháu ghi đáp án, cháu nào dơ đáp án sai thì ra ghế ngồi các cháu còn lại tiếp tục chơi tiếp. Vòng 1 chọn ra 10 cháu xuất sắc thi vòng 2.

 

Phần lớn các cháu nắm rất rõ về luật an toàn giao thông trong 5 câu hỏi đầu các cháu đều trả lời đúng chi một số cháu đi ra ngoài, khi chơi các cháu rất hứng thú và tích cực tham gia.

Các cháu rất hào hứng, tự tin khi tham gia cuộc thi

Vòng 2. Tuyển 10 cháu xuất sắc thi vòng 1 qua thi vòng 2. Ở vòng 2 câu hỏi khó hơn các cháu không được xem hình minh họa các đáp án mà các cháu chỉ nghe câu hỏi và đáp án để chọn ra đáp án đúng vf ghi lên bảng. Vòng 2 chọn ra 1 cháu xuất sắc trao giải đặc biệt.

10 cháu xuất sắc tham gia vòng 2

Cuộc thi rất gây cấn đến câu hỏi thứ 6 mà các cháu vẫn chưa phân thắng bại, Ban tổ chức phải sử dụng đến câu hỏi phụ nhưng cuối cùng BTC phải trao cho 2 cháu xuất sắc nhất cuộc thi. Kết quả 2 vòng thi của các cháu

Trao thưởng cho 10 cháu xuất sắc vòng 1

Trao thưởng cho 2 cháu xuất sắc vòng 2

Thông qua cuộc thi các cháu đã biết được khi đến trường phải có người lớn đưa rước, phụ huynh cũng nhận thức được sự cần thiết phải đưa con đến tận tay giáo viên và rước con về để đảm bảo an toàn cho trẻ. Các cháu nắm được nhiều kiến thức về luật giao thông và biết cách đi đường, các biển báo giao thông luôn nhắc nhở người khác khi biết họ vi phạm luật giao thông.


Tác giả: Nguyễn Thị Nụ
Nguồn: Trường Mẫu giáo phường An Lạc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 40
Hôm qua : 93
Tháng 06 : 903
Tháng trước : 3.846
Năm 2019 : 14.797
Năm trước : 17.122
Tổng số : 32.596