” Sống trong đời sống cần có một tấm lòng!”.
Thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.
Với ý nghĩa thiết thực đó, bằng hành động thiện nguyện của tất cả Giáo viên và nhân viên trường Mầm Non thị xã Hồng Ngự tham gia hiến tặng những giọt máu hồng của mình nhằm chia sẻ cho những bệnh nhân đang cần lắm những giọt máu từ những người khỏe mạnh, bình thường để điều trị bệnh.Trong những năm vừa qua trường Mầm Non TXHN luôn phát huy giá trị này gắn với phong trào hiến máu tình nguyện cứu người. Hằng năm, nhà trường luôn tham gia tích cực các đợt hiến máu tình nguyện của UBND thị xã Hồng Ngự phát động, tính đến nay số lượt hiến máu đã tăng lên 29 lượt, mỗi lượt cho máu với số lượng máu từ 250ml-350ml máu/ người.
Giáo viên tham gia hiến máu tình nguyện
Trong những năm qua, tập thể sư phạm nhà trường luôn học tập theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, học tập ở Bác về long nhân ái, chia sẻ, bao dung cụ thể là luôn vận động GV-NV tham gia tích cực các đợt hiến máu tình nguyện chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, phong trào Hiến máu tình nguyện của nhà trường không còn đơn thuần là một việc làm theo nhiệm vụ mà là một hành động nghĩa cử cao đẹp được nhận thức và hành động thường xuyên khi nhà trường.
Với ý nghĩa thiết thực đó, bằng hành động thiện nguyện của tất cả Giáo viên và nhân viên trường Mầm Non thị xã Hồng Ngự tham gia hiến tặng những giọt máu hồng của mình nhằm chia sẻ cho những bệnh nhân đang cần lắm những giọt máu từ những người khỏe mạnh, bình thường để điều trị bệnh.
Nhân viên của trường tham gia hiến máu tình nguyện
Trong đó, có 5 cá nhân tiêu biểu được UBND thị xã Hồng Ngự ký tặng giấy khen, khen tặng cá nhân có thành tích trong việc hiến máu tình nguyện – Và các cá nhân đang được Liên Đoàn Lao Động thị xã đề nghị UBND tỉnh khen tặng các cá nhân có thành tích trong việc hiến máu tình nguyện – Đây cũng là động lực để thúc đẩy tinh thần thiện nguyện của các cô khi tham gia hiến máu./.
Công đoàn trường MNTXHN