Du học

Xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không? Những kinh nghiệm quý hơn vàng xin học bổng du học tại Hàn Quốc

Xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không? Những kinh nghiệm quý hơn vàng xin học bổng du học tại Hàn Quốc

Hàn Quốc với tốc độ phát triển nhanh chóng đã dần trở thành đất nước thu hút được nhiều du học sinh quốc tế đặc biệt là Việt Nam. Do đó, những câu hỏi liên quan đến học bổng tại Hàn Quốc cũng ngày càng nhiều và cần được giải đáp.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số nội dung nhằm trả lời cho câu hỏi Xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không?

Xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không?

Chính phủ Hàn Quốc, các trường đại học, tổ chức/doanh nghiệp mỗi năm trao rất nhiều suất học bổng bậc đại học cũng như thạc sĩ cho sinh viên Việt Nam. Hàn Quốc luôn được đánh giá là một trong những quốc gia dễ xin học bổng du học nhất, cũng là ứng viên sáng giá cho các nước châu Á.

Cơ hội để bạn tiến dần đến học bổng và cũng không quá khó khăn
Cơ hội để bạn tiến dần đến học bổng và cũng không quá khó khăn

Có nhiều chương trình học bổng từ các trường, tổ chức và cả học bổng chính phủ với mức hỗ trợ từ 30 – 100%. Nền giáo cụ đa dạng, đào tạo chất lượng nhưng lại có giá cả rất phải chăng. Cơ sở vật chấy hiện đại phù hợp với chương trình giáo dục học sinh.

Hàn quốc là đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh nên cơ hội việc làm tại đây cũng rất nhiều, điều bạn cần lưu ý và tìm hiểu kỹ là những chương trình học bổng du học tại Hàn Quốc. Sau đó so sánh tính đủ điều kiện nhận học bổng giữa các chương trình và tìm ra loại học bổng phù hợp với bạn.

Cơ hội biến giấc mơ du học Hàn Quốc thành sự thật
Cơ hội biến giấc mơ du học Hàn Quốc thành sự thật

Bạn phải chắc chắn để nắm được các thông tin thì bạn mới có thể tự tin nắm chắc phần thắng trong tay.

Do đó, đối với câu hỏi Xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không? Nhìn chung, tùy từng loại học bổng bạn muốn xin. Yêu cầu đối với đã phần học bổng là khá dễ, tuy nhiên cũng có một số loại học bổng yêu cầu đối với học bổng này không khó nhưng sự cạnh tranh thật tàn khốc.

>> Xem thêm:

Các loại học bổng của Hàn Quốc

Học bổng của Chính phủ

Đây là khoản trợ cấp từ Chính phủ Hàn Quốc. Nếu bạn giành được học bổng này, tất cả học phí và chi phí sinh hoạt sẽ cho Chính phủ chi trả. Các chi phí khác cũng sẽ được trợ cấp nhưng không phải ai cũng nhận được trợ cấp của Chính phủ.

Học bổng từ Chính phủ Hàn Quốc
Học bổng từ Chính phủ Hàn Quốc

Đối tượng nhận được học bổng này phải là người làm việc cho cơ quan Chính phủ hay phải đáp ứng được một số điều kiện khác. Ngoài ra, du học sinh có học bổng Chính phỉ sẽ được Chính phủ đài thọ toàn bộ chi phí đi lại và sinh hoạt hàng ngày.

Hãy chuẩn bị thật tốt để phù hợp với điều kiện của chương trình học bổng
Hãy chuẩn bị thật tốt để phù hợp với điều kiện của chương trình học bổng

Các điều kiện mà các bạn cần phải đáp ứng nếu muốn nhận được học bổng này như sau:

 • Cả bạn và cha mẹ của bạn đều không có quốc tịch Hàn Quốc.
 • Giữ gìn sức khỏe thể chất và tinh thần để có thể học tập và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu trước đó bạn đã nhận được học bổng chính thức của Hàn Quốc và được đại sứ quán giới thiệu thì bạn chỉ có thể đăng ký lại học bổng một lần.
 • Điểm trung bình cao nhất từ 80% trở lên.
 • Trình độ cao đăng, tốt nghiệp trung học phổ thông và dưới 25 tuổi tại thời điểm nộp đơn.
 • Đối với sinh viên tốt nghiệp đại học phải có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ tại thời điểm nộp đơn và dưới 40 tuổi.

Một số điều bạn cần lưu ý là sinh viên Hàn Quốc chưa đạt TOPIK 05 bắt buộc phải tham gia chương trình học tiếng một năm. Các giấy tờ, hồ sơ phải được sự đồng ý của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Học bổng trao đổi sinh viên

Loại học bổng này được trao cho nhân viên hoặc sinh viên song phương với mục đích giao lưu văn hóa và tăng cường tình đoàn kết song phương. Học bổng này do cả hai quốc gia chi trả và tùy thuộc vào thỏa thuận.

Những chương trình học bổng từ việc trao đổi sinh viên
Những chương trình học bổng từ việc trao đổi sinh viên

Nói cách khác, sinh viên muốn nhận được học bổng này phải đáp ứng các yêu cầu của cả hai Chính phủ. Mặt khác, để đạt đủ những điều kiện nhận học bổng du học thông qua chương trình trao đổi, bạn phải có nền tảng học vấn tốt, kỹ năng nghiên cứu học thuật, có trách nhiệm tích cực tham gia các công trình cộng đồng và công tác xã hội.

Bạn cũng thật sự nên nghiên cứu kỹ trước các đề tài khoa học với giáo sư người Hàn quốc để tăng cơ hội nhận học bổng.

Những ngôi trường trong mơ của biết bao bạn trẻ
Những ngôi trường trong mơ của biết bao bạn trẻ

Một số điều kiện khi muốn nhận được học bổng của chương trình này, cụ thể:

 • Không tham gia chương trình tiếng Hàn.
 • Sinh viên quốc tế đang theo học tại một trường đại học đối tác ở Hàn Quốc và tham gia chương trình trao đổi.
 • Điểm trung bình trên 80%.
 • Trong quá trình học tập tại Hàn Quốc, bạn phải học một môn ít nhất 02 tín chỉ về Hàn Quốc đó chính là Hàn Quốc hoặc văn hóa Hàn Quốc.
 • Đã hoàn thành ít nhất hai học kỳ tại trường đại học từ lớp hai.
 • Đăng ký chương trình đào tạo chính thức, các khóa học ngoại ngữ ngắn hạn không nằm trong chương trình đào tạo chính thức.
 • Bạn và cha mẹ của bạn không phải là công dân Hàn Quốc.

Học bổng của các trường Đại học tài trợ

Hầu hết những trường đại học ở Hàn Quốc đều có chính sách hỗ trợ cho những sinh viên quốc tế xuất sắc. Học bổng cấp hay là học bổng của Đại học tại khu vực Đại học Seoul, đại học ít nhất 30% học phí với điểm trung bình. Cao học từ 80 – 100% học phí do giảng viên giới thiệu, mức độ các vấn đề quốc tế 100% loại trung bình xuất sắc.

Các doanh nghiệp không ngừng thúc đẩy đào tạo nhân tài
Các doanh nghiệp không ngừng thúc đẩy đào tạo nhân tài

Học bổng loại B trường tư ngoài Seoul. Đại học là 30 – 70% học phí và dựa trên điểm trung bình trước đó. Sinh viên tốt nghiệp là 100% học phí nếu được giáo sư hoặc viện nghiên cứu giới thiệu, 80% đối với loại giỏi ngoại ngữ và 50% học phí đối với loại trung bình khá.

Các trường đại học tại Hàn Quốc với cơ sở hà tầng hiện đại
Các trường đại học tại Hàn Quốc với cơ sở hà tầng hiện đại

Nếu bạn có dự định đi du học tại Hàn Quốc năm 2020 hãy tham khảo những thông tin cần thiết. Phá bỏ giới hạn của những người bạn thân nhất của bạn và tìm mục tiêu để làm việc.

Học bổng của Giáo sư Hàn Quốc

Không có tiêu chuẩn cụ thể nào cho việc phong giáo sư vì giáo sư là người quyết định duy nhất và mỗi giáo sư có những tiêu chuẩn khác nhau. Học bổng này thường dành cho sinh viên thạc sĩ và tiến sĩ trong ngành khoa học tự nhiên.

Việc nhận được học bổng từ các Giáo sư luôn là sự khích lệ lớn lao
Việc nhận được học bổng từ các Giáo sư luôn là sự khích lệ lớn lao

Học bổng giáo sư xã hội học đúng là hiếm có khó tìm, trường họp bạn muốn được phong giáo sư, bạn có thể kiểm tra trang web của trường đại học hoặc hỏi các sinh viên Hàn Quốc.

Học bổng do tài năng nghệ thuật châu Á

Sinh viên đại học và sau đại học quốc tịch châu Á đang tìm kiếm học bổng Hàn Quốc trong lĩnh vực nghệ thuật thì không thể bỏ lỡ học bổng AMA, các chuyên ngành nghệ thuật bao gồm âm nhạc, điện ảnh, khiêu vũ, kịch, hội họa hay nghệ thuật truyền thống.

Học bổng với ý nghĩa quan trọng
Học bổng với ý nghĩa quan trọng

Học bổng trả những chi phí sau đây:

 • Học bổng và giáo dục chủ đề cho việc học tiếng Hàn tại Hàn Quốc.
 • Chi phí sinh hoạt khoảng 800.000 Won mỗi tháng.
 • Bảo hiểm y tế bạn có thể liên hệ với cơ quan chủ quản là Đại học Nghệ thuật Quốc giá Hàn Quốc để chủ động tìm kiếm thông tin học bổng AMA.

Học bổng đối với ngành Khoa học – Kĩ thuật các nước Đông Nam Á

Chính phủ Hàn Quốc đang tài trợ học bổng cho sinh viên các nước Đông Nam Á nghiên cứu khoa học và công nghệ để mang lại kiến thức và kinh nghiệm quý báu tại Hàn Quốc.

Học bổng dành riêng cho chuyên ngành này
Học bổng dành riêng cho chuyên ngành này

Đồng thời, thu hút nhân tài đến với đất nước này và thúc đẩy tinh thần hữu nghị giữa Hàn Quốc và các quốc gia Đông Nam Á. Khoảng 120 sinh viên quốc tế nhận được học bổng này mỗi năm và đi du học Hàn Quốc từ tháng 07 đến tháng 08 bằng 06 tuần.

Đây là gói học bổng thúc đẩy quan hệ giữa Hàn Quốc và các quốc gia Đông Nam Á
Đây là gói học bổng thúc đẩy quan hệ giữa Hàn Quốc và các quốc gia Đông Nam Á

Học bổng dành cho sinh viên khoa học và kỹ thuật từ các nước Đông Nam Á bao gồm toàn bộ chi phí vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm và ăn ở. Các điều kiện cần phải đáp ứng cụ thể như sau:

 • Công dân của 10 quốc gia Đông Nam Á.
 • Hiện đang học khoa học và công nghệ lớp 02, 03 và 04 tại một trường đại học ở Đông Nam Á.
 • Kỹ năng giao tiếp thông thạo tuyệt vời bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.
 • Hãy cẩn thận về sức khỏe của bạn khi du học Hàn Quốc.
 • Bạn cần thích ứng thật tốt với những sự thay đổi cuộc sống và văn hóa Hàn Quốc. Sinh viên quốc tế muốn nhận học bổng dành cho sinh viên khoa học và kỹ thuật từ các nước Đông Nam Á nộp đơn trực tiếp cho cơ sở được chọn tham gia chương trình thông báo vào tháng 03 hằng năm.

Học bổng do tổ chức/doanh nghiệp cấp

Học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp bao gồm các chương trình học bổng sau

Các tổ chức/doanh nghiệp góp phần quan trọng nhất trong chương trình học bổng này
Các tổ chức/doanh nghiệp góp phần quan trọng nhất trong chương trình học bổng này
 • Học bổng cho tài năng nghệ thuật châu Á.
 • Học bổng du học tại đất nước Hàn Quốc dành cho sinh viên các nước châu Á.
 • Chương trình nghiên cứu dành cho sinh viên tiến sĩ chủ yếu ở Hàn Quốc.
 • Quỹ Daeung.
 • Các loại tài trợ từ các tổ chức và công ty khác.

Trên đây là những loại học bổng du học Hàn Quốc thường gặp trên thực tế hiện nay. Sau khi đã tiến hành tham khảo các loại học bổng các bạn cũng có thể tự trả lời cho câu hỏi Xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không?

Điều kiện chung để có thể nhận học bổng du học Hàn Quốc

Điểm GPA

Nếu bạn đi du học Hàn Quốc và xin học bổng du học Hàn Quốc tại các trường đại học thì bạn cần đảm bảo điểm trung bình phụ thuộc và mức học bổng của từng chương trình.

Số điểm quan trọng góp phần lớn vào việc bạn có xin được học bổng hay không
Số điểm quan trọng góp phần lớn vào việc bạn có xin được học bổng hay không

Nói chung, điểm trung bình ba năm học trung học phổ thông phải từ 8.0 trở lên, nếu bạn xin học bổng để lấy bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ ở Hàn Quốc, điểm trung bình của bạn có thể dưới 8.0 nhưng bạn phải đáp ứng các yêu cầu về bài nghiên cứu đăng trên các tạp chí chuyên ngành và tạp chí mà mình có.

Ngoại ngữ

Để xin học bổng du học Hàn Quốc toàn phần, bạn cần chuẩn bị cả tiếng Anh và tiếng Hàn để tạo lợi thế trong quá trình làm hồ sơ.

Ngoại ngữ cũng giúp bạn nhận được Học bổng chính phủ Hàn Quốc
Ngoại ngữ cũng giúp bạn nhận được Học bổng chính phủ Hàn Quốc

Để nâng cao trình độ tiếng Anh, bạn phải đạt trình độ Toefl 79 hoặc 80 và IELTS 6.0 trở lên. Chúng chỉ tiếng Hàn TOPIK tối thiểu phải đạt từ 03 trở lên.

Tình nguyện

Để xin được học bổng du học Hàn Quốc thì việc tham gia các tổ chức tình nguyện trong nước hoặc quốc tế hay các tổ chức phi Chính phủ hoặc những khóa đào tạo được tổ chức ngắn hạn quốc tế về lĩnh vực xin học bổng du học tại Hàn Quốc du học hoàn toàn cần làm.

Hoạt động xã hội cũng là một trong những tiêu chí đánh giá
Hoạt động xã hội cũng là một trong những tiêu chí đánh giá

Hoạt động nghiên cứu khoa học

Việc bạn nghiên cứu khoa học là một yêu cầu được khích lệ để có thể xin được học bổng du học giá rẻ.

Nghiên cứu khoa học đánh giá năng lực của du học sinh
Nghiên cứu khoa học đánh giá năng lực của du học sinh

Bạn có kinh nghiệm nghiên cứu học thuật định hình hồ sơ của bạn và cơ hội tìm thêm học bổng du học Hàn Quốc.

Hồ sơ du học Hàn Quốc

Sau khi đã tìm hiểu kỹ về du học Hàn Quốc nói chung và các chương trình học bổng nói riêng và chọn được loại học bổng phù hợp, các bạn hãy tiến hành hoàn thiện giấy tờ hồ sơ.

Hồ sơ du học cần phải được chuẩn bị kỹ càng
Hồ sơ du học cần phải được chuẩn bị kỹ càng

Xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không? Đã được trả lời thì một bộ hồ sơ săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc bao gồm nhiều loại giấy tờ, cụ thể:

 • Giấy khai sinh bản sao.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • Bảng điểm và bằng cấp cao nhất được dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh và có xác thực của Đại sứ quán.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.
 • Sơ yếu lý lịch nếu chương trình học bổng không yêu cầu làm theo mẫu có sẵn thì bạn hãy tự tin thiết kế sơ yếu lý lịch của mình sao cho thật bắt mắt và khoa học.
 • Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu bản photo.
 • Sổ hộ khẩu là bản sao có chứng thực.
 • Chứng chỉ tham gia các hoạt động tình nguyện hay công trình nghiên cứu khoa học nếu có.
 • Kế hoạch học tập khi xin học bổng thạc sĩ Hàn Quốc hoặc học bổng tiếng sĩ Hàn Quốc, kế hoạch học tập lại đóng vai trò cực kì quan trọng. Nó sẽ giải thích lý do tại sao bạn lại nộp hồ sơ để xin học bổng của trường này và mục tiêu nghề nghiệp lâu dài của bạn.
 • Bài luận của cá nhân mình với những bạn đã có ý định xin học bổng du học Hàn Quốc bậc đại học thì bào luận cá nhân sẽ đặc biệt quan trọng vì đa phần các bạn đều không có nhiều kinh nghiệm trong việc nghiên cứu. Trong bài luận cá nhân, bạn phải thể hiện được nguyện vọng sự nhiệt tình của mình đối với kháo học cũng như cụ thể hóa những dự định trong tương lai sắp tới.
 • Thư giới thiệu là người viết thư giới thiệu thường là những Giáo dư, thầy/cô giáo hay sếp trực tiếp của bạn. Trong các lời chứng thực, học thể hiện ấn tượng của bạn và đảm bảo rằng bạn xứng đáng nhận được học bổng này.

Các lưu ý quan trọng để hồ sơ xin học bổng được thông qua

Đối với kết quả học tập

Học tập có điểm số tốt là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc cạnh tranh với các đối thủ khác. Tùy thuộc vào chương trình học bổng bạn đăng ký mà điểm trung bình có những yêu cầu khác nhau.

Kết quả học tập cũng là một trong những yếu tố quan trọng
Kết quả học tập cũng là một trong những yếu tố quan trọng

Học bổng Chính phủ Hàn Quốc có lẽ là học bổng khó tìm nhất do số lượng quá ít và sự cạnh tranh sẽ rất gay gắt. Hãy chắc chắn để chọn và đăng ký một chương trình học bổng phù hợp với kết quả học tập của bạn và giành chiến thắng nhé.

Hãy ghi nhớ chú ý đến thời hạn nộp hồ sơ

Đây là một trong những điều kiện tiên quyết để xác định xem một bộ cấu hình có nằm trong vùng an toàn hay không. Mỗi chương trình học bổng đều có hồ sơ và thời hạn nộp hồ sơ riêng.

Đừng quân luôn phải chú ý đến thời hạn nộp hồ sơ
Đừng quân luôn phải chú ý đến thời hạn nộp hồ sơ

Vui lòng nộp hồ sơ kịp thời cho trường hoặc tổ chức sẽ nhận hồ sơ học bổng Hàn Quốc năm 2020. Hãy điền và nộp đơn càng sớm càng tốt. Dù lý lịch của bạn có đẹp đến đâu thì kết quả học tập hay hoạt động ngoại khóa và khả năng ngoại ngữ của bạn cũng sẽ bị loại.

Tập trung cho bài luận văn

Bạn cần phải viết một bài luận 100%, chỉ cần có sự sao chép và dán một đoạn văn bản nhỏ sẽ khiến đơn đăng ký của bạn bị loại. Hãy dành nhiều thời gian nhất có thể cho bài luận của bạn.

Tập trung hoàn toàn vào bài luận văn
Tập trung hoàn toàn vào bài luận văn

Theo kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc trước đây, viết một bài luận ấn tượng đòi hỏi phải thể hiện sự sáng tạo và dấu ấn cá nhân. Phong cách viết trôi chảy, nhất quán và rất hấp dẫn.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Tạo một hồ sơ chu đáo và đầy đủ du học Hàn Quốc nói chung, đặc biệt là hồ sơ xin học bổng không những phải đúng mà còn phải sạch đẹp. Bạn nghĩ sao nếu bộ hồ sơ du học của bạn nhàu nát, bẩn thỉu hay trình bày sơ sài hoặc sai chính tả và ngữ pháp.

Các giấy tờ cần thiết bạn nên chuẩn bị sớm
Các giấy tờ cần thiết bạn nên chuẩn bị sớm

Thật vậy, những tài liệu như vậy bị từ chối không thương tiếc, hãy dành thời gian để nộp đơn xin học bổng và chú ý đến nó.

Hãy tích cực trong hoạt động ngoại khóa

Trong trường hợp chưa từng tham gia các hoạt động ngoại khóa, bạn có thể dễ dàng đưa hồ sơ của mình ra khỏi vùng an toàn.

Các trường Đại học Hàn Quốc đang chờ đón bạn
Các trường Đại học Hàn Quốc đang chờ đón bạn

Các hoạt động ngoại khóa thể hiện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, kỹ năng lãnh đjao, kỹ năng làm việc nhóm, tinh thần hướng tới cộng đồng và hơn thế nữa.

Tính chung thực trong những thông tin cung cấp

Đảm bảo rằng tất cả thông tin trong hồ sơ của bạn là chính xác và đúng sự thật. Nếu thông tin không chính xác thì bạn sẽ bị loại bất kể chương trình du học Hàn Quốc nào.

Hãy cùng nhau cố gắng "săn" được học bổng tại các trường Đại học Hàn Quốc
Hãy cùng nhau cố gắng “săn” được học bổng tại các trường Đại học Hàn Quốc

Xác nhận thông tin là quy trình bắt buộc và các ứng viên không bao giờ bỏ qua.

Như vậy, Xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không? Là câu hỏi đã được chúng tôi trả lời trong xuyên suốt bài biết phía trên. Chúng tôi mong rằng nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được các bạn.

 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn pgdtxhongngu.edu.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2023 | pgdtxhongngu.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status